Số 4 ngõ 1 - Phố An Hòa - Phường Mỗ Lao - Quân Hà Đông - TP.Hà Nội
(+84)0963 224 555
ingiabinh@gmail.com
slider_tintuc

Mách bạn mẹo tăng tuổi thọ cho máy in thẻ nhựa

Admin 6/21/2016

Trên thực tế việc in thẻ nhựa có tạo ra được những mẫu thẻ đẹp và có chất lượng cao hay không còn phụ thuộc rất nhiều vào tiến trình cũng như khả năng hoạt động của máy in. Theo đó, tuổi thọ của những chiếc máy in thẻ sẽ chịu nhiều tác động chính bởi thời gian tiêu hao của các linh kiện, vật liệu phía bên trong máy. Chính vì vậy, trong quá trình sử dụng, con người cũng cần phải nắm bắt một số phương pháp về bảo quản đúng cách nhằm tăng cường tính năng hoạt động ổn định của máy trong suốt một thời gian dài.

Vậy đối với máy in thẻ nhựa, chúng ta sẽ có những cách giữ gìn và bảo quản máy đúng cách, hiệu quả ra sao?

- Ngay từ lúc mua máy, chúng ra cần trang bị sẵn một bộ dụng cụ vệ sinh thẻ đạt chuẩn chất lượng bởi nếu máy in luôn ở trong trạng thái sạch sẽ thì nó sẽ giúp cho người dùng hạn chế tối đa việc bảo trì hay sửa chữa cho máy trong tương lai.

- Một bộ dụng cụ máy in thẻ sẽ bao gồm các loại chính là: bút làm sạch đầu in. gạc, thẻ và một miếng đệm lau chùi. Trong khi sử dụng, bạn cần đảm bảo đang sử dụng đúng bộ dụng cụ phù hợp với loại máy in của bạn. Hoặc nếu bạn có thay đổi loại khác thì cũng nên tham khảo trước khuyến cáo sử dụng của nhà sản xuất hoặc nghe tư vấn từ nhân viên bán hàng để chọn được sản phẩm phù hợp, đảm bảo chất lượng sau này.

- Thời gian lý tưởng để bạn tiến hành việc vệ sinh toàn bộ máy là khi bạn bắt đầu thay cuộn ribbon. Bạn có thể tiến hành làm hai việc cùng lúc, tuy nhiên lúc làm cần phải cẩn thận, nhẹ nhàng. Lưu ý là ribbon cũng thuộc một trong những loại vật tư khá nhạy cảm và rất dễ bị tiêu hao. Do vậy, chúng ta cần tiến hành bảo quản ribbon trong hộp kín để tránh bụi bẩn hay hơi ẩm làm hỏng. Thông thường, thời gian sử dụng ribbon là 2 - 3 năm nên bạn có thể căn chỉnh khoảng thời gian để thay thế cho hợp lý.

- Trước khi đưa phôi thẻ vào máy, chúng ta chỉ nên cầm vào các góc cạnh hay đường viền của thẻ để tránh hiện tượng vết vân tay bị bám trực tiếp lên bề mặt của thẻ. Từ đó cũng sẽ góp phần đảm bảo chất lượng thẻ in thành phẩm, Ngoài ra, trong trường hợp không cần thiết phải sử dụng phôi thẻ ngay thì cũng không nên bóc hay mở phần bảo vệ thẻ bên ngoài để hạn chế tối đa việc phôi thẻ bị bám bụi.


IN GIA BÌNH - CÔNG TY IN CHUYÊN NGHIỆP UY TÍN TẠI HÀ NỘI

  • Văn phòng giao dịch : Số 42 - Tổ 1 đường Thanh Lãm - Quận Hà Đông - Hà Nội
  • Xưởng in: 460 - Trần Quý Cáp - Đống Đa - Hà Nội
  • 0947 888 181 (Mr. Hoài)
  • Email: ingiabinh@gmail.com
logo

© 2017 IN GIA BÌNH | VPGD: Số 4 ngõ 1 - Phố An Hòa - Phường Mỗ Lao - Quận Hà Đông - TP.Hà Nội